रताळ्याचे पियुष

उपवास स्पेशल – रताळ्याचे पियुष

२-३ लाल रताळी (मध्यम आकाराची)
२ ग्लास गोड ताक
१/२ वाटी साखर
१ चमचा वेलची पावडर
केशर (थोडेसे)
१/२ चिमटी मीठ

कृती –
थोडे मीठ घालून रताळी कुकरमधे छान उकडून घ्यावी.
उकडलेली रताळी गार करुन, साल सोलून, हातने कुसकरुन घ्यावी.
मिक्सरला कुसकरलेली रताळी, ताक, साखर, वेलची पावडर, केशर, मीठ एकत्र घालून मिल्क-शेक सारखे घट्ट पियुष करावे. हवे असल्यास अजून थोडी साखर घालावी.
फ्रिजमधे ठंड करुन गार प्यावे.

उपवासासाठी हे वेगळे आणि उत्तम पेय आहे. लहान-थोर सगळे अगदी आवडीने पितात.

Page copy protected against web site content infringement by Copyscape

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s